Buổi chia sẻ của Chi Wing Lo tại Trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM ngày 15/10/2016 Buổi chia sẻ của Chi Wing Lo tại Trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM ngày 15/10/2016 Buổi chia sẻ của Chi Wing Lo tại Trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM ngày 15/10/2016 Buổi chia sẻ của Chi Wing Lo tại Trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM ngày 15/10/2016 Buổi chia sẻ của Chi Wing Lo tại Trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM ngày 15/10/2016 Buổi chia sẻ của Chi Wing Lo tại Trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM ngày 15/10/2016 Buổi chia sẻ của Chi Wing Lo tại Trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM ngày 15/10/2016 Buổi chia sẻ của Chi Wing Lo tại Trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM ngày 15/10/2016 Buổi chia sẻ của Chi Wing Lo tại Trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM ngày 15/10/2016

Buổi chia sẻ của Chi Wing Lo tại Trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM ngày 15/10/2016 31 Tháng 10, 2016

HÃY BỎ QUA TỪ “ PHONG CÁCH”  -  NHÀ THIẾT KẾ CHI WING LO

Đó là chia sẻ của Nhà thiết kế lừng danh Chi Wing Lo trong buổi nói chuyện với 300 sinh viên tại trường Đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh, trong hành trình đến Việt Nam để gặp gỡ các nhà thiết kế và kiến trúc sư hàng đầu tại Showroom Bellavita, khi nhận được câu hỏi từ một sinh viên kiến trúc “ Làm sao để có những thiết kế độc đáo?”

Một cụm từ mà được sử dụng rất nhiều tại Việt nam “ Style – Phong cách” ở đâu cũng có.. tại sao cần phải sử dụng nhiều như vậy, phong cách cổ điển? hiện đại?.. Hãy bỏ qua nó.. Chi Wing Lo nói: Đó là phong cách của người khác, không phải của bạn. Khi bạn nói đến phong cách tức là bạn đang tạo ra cho mình một giới hạn trong thiết kế. Hãy bỏ qua nó và thiết kế theo ý của bạn, cảm hứng của riêng bạn. Chỉ như vậy, bạn mới ra được những thiết kế độc đáo, và lúc đó mọi người mới nói về nó như là phong cách của riêng bạn.

“Các bạn còn trẻ, hãy để tự do trong suy nghĩ và tìm cảm hứng với niềm đam mê”  Chi Wing Lo nói một cách chân thành và đầy cảm hứng trước hàng trăm sinh viên Đại học kiến trúc ngồi kín khán phòng, những người mang tinh thần ham học hỏi và tràn đầy nhiệt huyết. Ông còn cảm thấy bất ngờ trước trình độ của sinh viên Việt Nam qua phần hỏi đáp rất hay bằng tiếng Anh, cũng như cách mà họ thể hiện sự đam mê.

Chi Wing Lo đã chứng minh những lý tưởng đó qua cuộc đời, công trình và những thiết kế của Ông. Khởi đầu là một kiến trúc sư bởi ông đã theo học ngành thạc sỹ kiến trúc tại trường Đại học danh tiếng Harvard, và cũng đã giảng dạy tại trường Đại học Syracuse University N.Y. Những công trình trình kiến trúc của ông đã đạt nhiều giải thưởng và được công nhận khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng con đường đưa ông đến với thiết kế nội thất cũng rất đặc biệt, bởi Ông không có nhiều khái niệm và nền tảng cho việc này. Ông bắt đầu tự thiết kế cho những món đồ của mình, để sử dụng cho gia đình của mình. Với một con người yêu thích nghệ thuật thì việc này khá bình thường. Nhưng thật tuyệt vời những vị khách của ông, những người rất nổi tiếng về thiết kế đã nhận ra sự độc đáo và khác biệt. Họ mua những thiết kế đó và từ đó ông trở thành  một nhà thiết kế nội thất.

Ông đã từng có thời gian dài là thiết kế trưởng của thương hiệu nội thất lừng danh  Giorgetti S.P.A tại Milan trước khi phát triển thương hiệu nội thất riêng của mình tại Ý là Dimensione Chi Wing Lo. Bộ sưu tập của Ông nhanh chóng đươc yêu thích khắp thế giới và tại Việt Nam, sản phẩm của ông được trưng bày tại Cửa hàng Bellavita 15-17-19 Tôn Thất Thiệp, Quận 1, TP.HCM.

Điều gì làm cho thiết kế của ông trở nên khác biệt? Có thể từ xuất thân của Ông, là một người Châu Á nhưng ông dành thời gian học tập và làm việc tại Mỹ, Ý và Hi Lạp.. nên ông có sự am hiểu rất sâu sắc về nhiều nền văn hóa tạo nên một kho tàng kiến thức cho ông. Những thiết kế của ông có vóc dáng của đương đại, nhưng cũng lưu giữ những nét truyền thống. Đó là sự kết hợp giữ kỹ nghệ thủ công của người Ý và nét đẹp Á đông, hội tụ giữa phương Đông và phương Tây. Sự khác biệt đó giúp ông thành công và trở thành một nhà thiết kế châu Á hiếm hoi được công nhận tại Ý, cái nôi của kiến trúc và nội thất thế giới.

Những thiết kế của Chi Wing Lo đều là tổng hòa của nhiều yếu tố quá khứ và thực tại, quen thuộc và bí ẩn, thực tại và huyền bí. Ông  xem những mâu thuẫn này là điểm tựa cho những thiết kế đi xuyên suốt, bám giữ vào dòng chảy của thời gian.

Trở lại với câu chuyện của Chi Wing Lo về thiết kế, ông nhấn mạnh tới yêu tố công nghệ, máy tính.. đó là công cụ và mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng để tìm cảm hứng cho những thiết kế vĩ đại, ông gợi ý từ chính con đường của ông đó là tìm kiếm cảm hứng sáng tạo từ nét đẹp văn hóa, từ thơ ca.... Đó là nơi tâm hồn của mỗi người chạm tới cảm xúc và cái đẹp cao nhất.

Đâu là sự hoàn hảo trong thiết kế nội thất? Chúng ta thường đi tìm sự hoàn hảo cho khách hàng của chúng ta. Với Chi Wing Lo, ông không đi tìm sự hoàn hảo cho thiết kế của ngôi nhà, ông muốn dành cho gia chủ có sự đóng góp vào đó, sự hoàn hảo phải đến từ gia chủ, đó mới là điều tuyệt vời nhất. Dĩ nhiên vẫn cần sự tư vấn của người thiết kế.

Ông tôn sùng vẻ đẹp nghệ thuật trong thiết kế, và đã bắt gặp điều này với Nhà thiết kế Lý Quý Nghĩa của Bellavita. Đó dường như là cơ duyên cho những sản phẩm của ông tại Việt Nam khi Bellavita đã tạo nên không gian đầy chất nghệ thuật cho những sản phẩm của ông được tôn vinh.  Những tuyệt phẩm của ông bên cạnh những tác phẩm nội thất độc đáo khác của các thương hiệu Minotti, Lasvit, Arper, Benley Home… dưới sự sắp xếp theo con mắt nghệ thuật của Lý Quý Nghĩa đã tạo nên một không gian rất đáng xem  và có một không hai tại TP.Hồ Chí Minh (www.bellavitafurniture.com)./.

 

 

 

 

Tin mới nhất


Site by sofresh